จ้างทำเว็บไซต์ควรจ่ายเท่าไร ? ค่าใช้จ่ายสำหรับเว็บไซต์ธุรกิจเบื้องต้นกี่บาท บทความนี้มีคำตอบ

ทำเว็บไซต์ รับคำแนะนำปรึกษาฟรี 094-547-2543 หรือ Line @amustelement

จ้างทำเว็บไซต์ควรจ่ายเท่าไร ? ค่าใช้จ่ายสำหรับเว็บไซต์ธุรกิจเบื้องต้นกี่บาท บทความนี้มีคำตอบ

จ้างทำเว็บไซต์ควรจ่ายเท่าไร ? ค่าใช้จ่ายสำหรับเว็บไซต์ธุรกิจเบื้องต้นกี่บาท บทความนี้มีคำตอบ

เจ้าของธุรกิจหลายๆ คนที่กำลังคิดอยากจะมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง หลังจากได้ลองหาข้อมูล ขอใบเสนอราคาจัดทำเว็บไซต์ของแต่ละเจ้าแล้ว ก็มีตั้งแต่หลักพัน หลักหมื่น หลักแสน ซึ่งเจ้าของธุรกิจที่ไม่มีความรู้ทางด้านไอที หรือทางด้านกระบวนการจัดทำเว็บไซต์ ก็อาจจะสงสัยว่าส่วนไหนที่เราต้องจ่ายกันแน่ หรือส่วนไหนที่เราไม่ควรต้องจ่ายเพิ่มซื้อเพิ่ม

ในบทความนี้จะเรียบเรียงข้อมูลต่างๆ ตั้งแต่รายการที่คุณควรจะจ่ายเงิน ในการทำเว็บไซต์ และค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง และข้อแนะนำต่างๆ เพื่อให้คุณสร้างเว็บไซต์ได้อย่างประหยัด และตรงความต้องการ

ยาวไปไหม เลือกอ่าน

1. ชื่อโดเมนเว็บไซต์ (www) ราคา 300 - 1,000 บาทต่อปี

โดยปกติแล้วชื่อโดเมนเว็บไซต์จะประกอบด้วยคำตัวอักษร หรือชุดคำ จะใช้เป็นชื่อบริษัทของคุณ ชื่อผลิตภัณฑ์ของคุณ ถ้าชื่อนั้นว่างอยู่และยังไม่เคยมีการจดทะเบียนมาก่อน โอกาสที่คุณจะได้ชื่อโดเมนนั้นในราคา 300 - 1,000 บาทต่อปีมีสูง ซึ่งสิทธิ์ในการใช้งานชื่อโดเมนนั้น เป็นสิทธิ์ใช้งานปีต่อปี หมายความว่า คุณจะต้องเสียเงินต่ออายุนั้นทุกปี หรือหากต้องการจดมากกว่า 1 ปี ก็ทำได้ และบางผู้ให้บริการบางเจ้า อาจจะมีส่วนลดให้ด้วย

2. เซิร์ฟเวอร์ (Server) ราคาจ 1,500 - 3,000 บาท ต่อปี

ในการที่คุณมีเว็บไซต์ คุณจะต้องนำไฟล์เว็บ ฐานข้อมูล ข้อมูล รูปภาพ ต่างๆ ไปฝากได้ยังเซิร์ฟเวอร์ใด เซิร์ฟเวอร์หนึ่ง ซึ่งเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ ที่จะเปิดออนไลน์ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง โดยสมัยนี้จะเป็นการเช่าเซิร์ฟเวอร์คนอื่นใช้ โดยเจ้าของเซิร์ฟเวอร์จะแบ่งพื้นที่ให้เช่าในหลายราคา ขึ้นอยู่กับ พื้นที่ ความเร็ว การซัพพอร์ทอื่นๆ โดยค่าใช้จ่าย ราคาจะมีตั้งแต่ 1,500-3,000 บาท ต่อปี ต่อ 1 เว็บไซต์ และเว็บไซต์ขนาดเล็กที่ยังไม่มีผู้ใช้งานจำนวนมากในช่วงเริ่มต้น และหากในระยะเวลาปีต่อๆ ไป เราก็สามารถอัพเกรด หรือ ย้ายเซิร์ฟเวอร์ ที่มีความเร็ว ความเสถียรกว่า แต่ราคาสูงกว่าในอนาคตได้

3. การออกแบบเว็บไซต์ (Web Design)

ค่าใช้จ่ายหลักในการออกแบบเว็บไซต์ โดยเบื้องต้นการออกแบบเว็บไซต์ทำได้หลายอย่าง และมีฟีเจอร์คุณสมบัติต่างกันออกไป แต่ในกรณีที่ค่าใช้จ่ายจะถูกที่สุด จะเป็นเว็บไซต์เพื่อให้ข้อมูลลูกค้าเท่านั้น จะประกอบไปด้วยข้อมูล 4 ส่วน เช่น

  • - หน้าแรก สำหรับให้ลูกค้าเมื่อลูกค้าเข้ามายังเว็บไซต์
  • - หน้าสินค้า สำหรับบอกลูกค้า ว่าบริษัทของคุณมีสินค้า หรือ บริการอะไรบ้าง
  • - ข้อมูลติดต่อ เพื่อให้ลูกค้าสามารถติดต่อเราได้ง่ายขึ้น เป็นข้อมูลเบอร์โทร ไลน์ อีเมล หรือ แผนที่พิกัด เป็นต้น
  • - ข้อมูลบริษัทเกี่ยวกับเรา ใช้สำหรับการสร้างความน่าเชื่อถือ ให้กับเว็บไซต์ เช่นบอกว่าเราคือบริษัทอะไร เปิดมานานเท่าไหร่ ดำเนินธุรกิจ หรือ ให้บริการอย่างไร

ซึ่งเว็บไซต์ที่มีข้อมูลเพียงเท่านี้ ค่าใช้จ่ายในการจ้างคนออกแบบ น่าจะอยู่ที่ 5,000 บาทขึ้นไป ขึ้นอยู่กับความสวยงาน และฝีมือของผู้รับทำเว็บไซต์ การรับประกัน การซัพพอร์ทต่างๆ ที่จะมีให้ในอนาคต

แน่นอนว่าถ้าหากต้องให้เว็บไซต์ของคุณมีคุณสมบัติอื่นๆ เช่นมีการสั่งซื้อสินค้าได้ มีการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตได้ มีการเก็บข้อมูลลูกค้า ข้อมูลการสั่งซื้อ เว็บไซต์ลักษณะนี้ก็จะต้องมีราคาที่แพงขึ้น และหากต้องมีการถ่ายภาพสินค้า หรือซื้อภาพ มาตกแต่งเว็บไซต์ให้ดูสวยงาม ก็มีราคาที่ต้องจ่ายอีกเช่นกัน ราคาภาพอาจจะเป็นหลักสิบ หรือหลักร้อย สรุปการที่จะสร้างเว็บไซต์ในสเกลเริ่มต้นนั้น ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ร่วมๆ 1 หมื่นบาท โดยประมาณครับ

เรายินดีให้คำแนะนำ รับคำแนะนำปรึกษาฟรี 094-547-2543 หรือ Line @amustelement

Web design ออกแบบเว็บไซต์ ตรงตามความต้องการ และงบประมาณของคุณ

รับคำแนะนำปรึกษาฟรี 094-547-2543 หรือ Line @amustelement

เอ มัสท์ อิลิเม้นท์ รับทำเว็บไซต์ และ ออกแบบเว็บไซต์ ทั้งระบบทุกความต้องการ และตามงบประมาณลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเว็บเริ่มต้นสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก เว็บดีไซน์เน้นภาพลักษณ์องค์กรสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ หรือเว็บที่มีระบบเฉพาะตัวที่มีความซับซ้อน พร้อมอบรมการใช้งาน Back Office แบบตัวต่อตัวให้กับลูกค้าหลังส่งมอบงาน พร้อมคู่มือการอัพเดทเว็บไซต์ สำหรับแก้ไขข้อมูลได้เอง

  • ที่อยู่ : 995/2 หมู่ 6 ถ.แพรกษา ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10280
  • โทร : 094-547-2543
  • อีเมล: [email protected]

ติดต่อทีมงาน / แจ้งรายละเอียดของงาน

เรายินดีช่วยเหลือธุรกิจของคุณ ตอบทุกความต้องการ และเพิ่มโอกาสทางธุรกิจของคุณให้ประสบความสำเร็จ (เราจะติดต่อกลับไม่เกิน 2 วันทำการ)

Success/Error Message Goes Here

หรือสอบถามผ่าน

สอบถามผ่าน Line@

รับทำเว็บภาคกลาง

รับทำเว็บไซต์ กรุงเทพ   รับทำเว็บไซต์ กำแพงเพชร   รับทำเว็บไซต์ ชัยนาท   รับทำเว็บไซต์ นครนายก   รับทำเว็บไซต์ นครปฐม   รับทำเว็บไซต์ นครสวรรค์   รับทำเว็บไซต์ นนทบุรี   รับทำเว็บไซต์ ปทุมธานี   รับทำเว็บไซต์ อยุธยา   รับทำเว็บไซต์ พิจิตร   รับทำเว็บไซต์ พิษณุโลก   รับทำเว็บไซต์ เพชรบูรณ์   รับทำเว็บไซต์ ลพบุรี   รับทำเว็บไซต์ สมุทรปราการ   รับทำเว็บไซต์ สมุทรสงคราม   รับทำเว็บไซต์ สมุทรสาคร   รับทำเว็บไซต์ สิงห์บุรี   รับทำเว็บไซต์ สุโขทัย   รับทำเว็บไซต์ สุพรรณบุรี   รับทำเว็บไซต์ สระบุรี   รับทำเว็บไซต์ อ่างทอง   รับทำเว็บไซต์ อุทัยธานี  

TOP